Chỉnh màu màn hình máy tính bằng thiết bị i1Display pro

Cá nhân tôi không quan tâm nhiều đến chỉnh màu màn hình máy tính trong một thời gian dài, cho đến khi tôi bắt đầu nghe thấy nhận xét của các nhiếp ảnh gia khác. Màu sắc hình ảnh của tôi quá quá bão hòa. Một ngày nọ, tôi đã lưu một số hình ảnh đẹp nhất của tôi trên ổ USB và mang nó đến chỗ một người bạn có một màn hình cao cấp chuyên nghiệp để chụp ảnh. Khi chúng tôi mở hình ảnh của tôi, chúng xuất hiện rõ ràng là quá bão hòa.

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng có điều gì đó sai với cách tôi trích xuất hình ảnh từ máy tính. Nhưng nếu xem xét kỹ hơn, tôi phát hiện ra rằng không có gì sai với các cấu hình màu sắc của hình ảnh, mà là kết quả xử lý hậu kỳ trên màn hình không chuẩn. Tôi đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh của tôi trông buồn tẻ và quá nhiều màu sắc. Tôi nhớ ngày hôm đó rất rõ, khi tôi trở về nhà và tìm hiểu thông tin về tái tạo màu sắc, màn hình và các thông tin khác trên Internet. Tôi đã bắt đầu hiểu rõ phần mềm / phần cứng, quản lý màu sắc, màn hình máy tính và những thứ khác làm việc cùng nhau khi nói đến màu sắc. Tôi đã chỉnh lại màu màn hình của tôi, và tôi đã phải quay trở lại xử lý những hình ảnh cũ. Kể từ đó tôi luôn luôn chụp RAW , tôi đã có thể tái xử lý hầu hết các bức ảnh của tôi.

màn hình dùng nhiều bị ám vàng

Trước và sau khi cân chỉnh màn hình

Màn hình Apple không cần chỉnh màu?

Điều này chỉ đơn giản không đúng sự thật. Trong khi Apple (và nhiều thương hiệu khác) hiệu chỉnh tất cả các màn hình của họ trong nhà máy, không có nghĩa là màn hình giữ được hiệu chỉnh, hoặc được điều chỉnh một cách chính xác. Hầu hết các phần mềm hiệu chuẩn đề nghị bạn nên hiệu chỉnh máy tính của bạn sau khoảng 2-6 tháng để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ chính xác. Bởi vì màu sắc, độ sáng màn hình sẽ dần dần thay đổi theo thời gian.

Chỉnh màu màn hình IPS có cần thiết hay không?

IPS màn hình rất đặc biệt, và ưa thích nhất cho thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh. Tuy nhiên, họ vẫn cần cân chỉnh màu sắc trên thường xuyên. Phần quan trọng nhất của một màn hình IPS góc nhìn. Hầu hết các màn hình IPS đều cho khả năng xem hình ảnh ở góc độ rộng mà không có bất  cứ sự thay đổi màu sắc nào, như bạn có thể nhìn thấy trong một màn hình LED hay LCD. Điều này chỉ có nghĩa là màu sắc chính xác hơn, thậm chí nếu bạn nhìn nghiêng so với màn hình. Màu sắc và độ sáng vẫn sẽ thay đổi theo thời gian, do đó hiệu chuẩn là vẫn rất cần thiết.

Video hướng dẫn chỉnh màu màn hình bằng I1 display pro